Khi nào thì bạn cần thay bóng đèn máy chiếu?

Khi bạn cảm thấy hình ảnh chiếu của máy chiếu có vẻ mờ hơn bình thường thì bạn nên cân nhắc đến việc thay bóng đèn máy chiếu bởi lúc này có thể bóng đèn máy chiếu của bạn đã hết tuổi thọ.

Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu được tính như thế nào?

Cũng giống như các loại bóng đèn khác, bóng đèn máy chiếu cũng có một thời gian hoạt động nhất định gọi là tuổi thọ bóng đèn và mỗi bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ khác nhau tuỳ thuộc vào công nghệ đèn và máy chiếu.

Hiện nay, hầu hết các bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ khoảng 4000 giờ, chỉ cá biệt các loại bóng đèn máy chiếu Laser, LED có tuổi thọ lên đến 20,000 giờ, cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn máy chiếu khác. Ngoài ra, tuổi thọ bóng đèn máy chiếu cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện sử dụng và bảo quản máy chiếu của người sử dụng. Thông thường, nếu máy chiếu được sử dụng trong môi trường sạch sẽ, khí hậu không quá nóng hoặc lạnh và không sử dụng quá 3-5 giờ mỗi ngày thì tuổi thọ của bóng đèn sẽ kéo dài hơn.

Để xác định tuổi thọ của bóng đèn, bạn có thể kiểm tra số giờ hoạt động bóng đèn qua mục Lamp setting. Cách làm này giúp bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên Menu mà không cần tháo dỡ để xem phần cứng máy chiếu. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho những máy chiếu sử dụng tại nhà, còn các máy chiếu cũ ở tiệm thì phần lớn đã qua reser nên sẽ không thể thực hiện kiểm tra qua phần mềm.

Đối với trường hợp này, đòi hỏi người kiểm tra phải có chút kiến thức về máy chiếu. Để thực hiện, người kiểm tra sẽ phải tháo bóng đèn máy chiếu để quan sát xem bóng đèn có còn trong hay không, bởi bóng đèn máy chiếu sau một thời gian sử dụng lâu dài sẽ có hiện tượng bóng đèn bị đục, rạn nứt. Việc kiểm tra này tuy phức tạp hơn nhưng an toàn hơn rất nhiều so với việc kiểm tra qua Menu và nó thường được áp dụng nhiều trong trường hợp mua máy chiếu cũ.

Khi nào bạn cần thay bóng đèn máy chiếu?

Chúng ta đều biết tuổi thọ bóng đèn máy chiếu là có hạn và theo thời gian, chất lượng ánh sáng của bóng đèn máy chiếu sẽ giảm dần cho đến khi hết tuổi thọ và yêu cầu được thay thế. Mỗi loại bóng đèn có thời gian sử dụng khác nhau, không có cái nào giống cái nào và tuỳ thuộc vào tình hình của bóng đèn máy chiếu mà bạn cần cân nhắc có nên thay thế hay không. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về việc “khi nào cần thay bóng đèn máy chiếu:

+ Khi bóng đèn máy chiếu bị cháy, nổ

+ Khi ảnh chiếu đã quá mờ, chất lượng bóng đèn kém trong khi đó yêu cầu về chất lượng hình ảnh của bạn cao hơn.

+ Khi máy chiếu hiện dòng chữ thông báo “Please replace the Lamp” hoặc bóng đèn nhấp nháy 3 lần trên 1 chu kỳ.

Bạn cần lưu ý những gì khi thay thế bóng đèn máy chiếu?

Khi thay thế bóng đèn máy chiếu, bạn cần chú ý lựa chọn đúng mã bóng đèn và quan trọng nhất là lựa chọn nhà cung cấp uy tín để tránh bị hư hỏng, nổ bóng sau một thời gian ngắn sử dụng… Để an toàn hơn, bạn hãy đến ngay cơ sở bạn mua máy chiếu để yêu cầu họ thay cho bạn.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng máy chiếu bạn cũng cần bảo trì vệ sinh máy thường xuyên ít nhất 3 tháng 1 lần để tránh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn máy chiếu, đặt máy chiếu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, sử dụng hợp lý thời gian hoạt động máy chiếu để tránh tình trạng máy hoạt động quá tải và nên sử dụng chế độ Eco tiết kiệm để giúp làm tăng tuổi thọ bóng đèn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc khi nào cần thay bóng đèn máy chiếu. Nếu bạn có điều thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0902.115.509  để được tư vấn và giải đáp.

ZAMACO là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm CHÍNH HÃNG 100% về công nghệ thông tin, thiết bị giáo dục và thiết bị nghe nhìn như: Máy chiếu, bảng tương tác, màn hình tương tác, máy hủy tài liệu, camera giám sát,…với giá tốt nhất.

Xem thêm nhiều tin tức khác tại Website: Tin tức – MayChieuCu.Net 036 328 6060 (zalo)

🔑 Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ZAMACO
🏠 Trụ sở: Số 151 Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP HCM.
🏠 Chi nhánh 1: RR15 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP HCM
🏠 Chi nhánh 2: Số 54, Ngõ 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
📱 Điện thoại: Mr Tiến 036 328 6060 / Mr Linh 0902 115 509 (Zalo)
✔ Xem máy chiếu cũ tại Website: https://maychieucu.net/

Bình luận bài viết (0 bình luận)