Máy chiếu không lên đèn và cách khắc phục như thế nào?

Máy chiếu ngày nay được sử dụng nhiều trong đời sống vì sự tiện lợi và giá rẻ. Tuy nhiên khi bị một số lỗi hỏng, có nhiều người không hề kiểm tra mà lại mang ngay đến thợ sửa chữa dù là những lỗi rất nhỏ. Trong số đó có lỗi máy chiếu không lên đèn. Hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục ra sao sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thời gian đi lại rất nhiều.

Máy chiếu không lên đèn là do nguồn điện

Lỗi không lên đèn do nguồn điện một lỗi dễ dàng xử lý tại nhà nhất và không tốn nhiều thời gian. Đây có thể là do sự cố kết nối hoặc thiết bị không được tiếp xúc với nguồn điện để xảy ra tình trạng không lên đèn.

Để xử lý tình trạng này, người dùng cần xử lý tình huống một cách bình tĩnh, đầu tiên cần kiểm tra lại nguồn điện vào và các cổng kết nối phần cấp nguồn điện cho máy. Bạn có thể thử đổi dây nguồn hoặc cắm lại các phích lỏng để chắc chắn rằng diện đã được truyền vào máy. Hoặc nhiều khi đơn giản là do mất điện hoặc do cầu chì bị hỏng mà bạn lại chưa kịp để tâm tới.

Máy không lên đèn do hỏng bộ phận bên trong

Trong trường hợp máy có cường độ chiếu sáng lớn, công suất đèn hình cao, khi máy không lên đèn, người dùng có thể thử tắt máy khoảng 20 phút sau đó mới bật lại. Lý do là vì trong quá trình hoạt động, một lượng lớn nhiệt được sinh ra mà bộ phận tản nhiệt của máy hỏng, không thể hoạt động khi bật hoặc tắt máy. Điều này khiến cho máy bị tăng, giảm nhiệt đột ngột và làm hỏng các thiết bị bên trong khiến cho bóng đèn hình lâu ngày bị hỏng khiến máy chiếu không lên đèn.

Máy chiếu có vào điện nhưng không lên đèn

Trong trường hợp máy chiếu vẫn bật nhưng không lên đèn và không có hình ảnh trình chiếu thì đây có thể là nguyên nhân do lỗi kết nối hình ảnh. Có thể do một số va đập mạnh xảy ra khiến máy chiếu bị bóp méo, các dây kết nối tín hiệu đã bị tuột ra. Đó là lý do vì sao máy vẫn đang hoạt động nhưng một số chức năng không vận hành được.

Máy chiếu không lên đèn là do đèn chiếu bị hỏng

Với một số loại máy chiếu tuy máy tốt nhưng đèn chiếu lại có thể gặp trục trặc, cháy hỏng và không lên đèn. Thông thường đối với khí hậu nóng ẩm, mưa bụi và ẩm ướt nhiều thì tuổi thọ của bóng đèn led máy chiếu chỉ khoảng 3000 giờ chiếu thông thường và 6000 giờ chiếu LED. Các bụi bẩn bám vào máy mà không được vệ sinh thường xuyên khiến cho các bộ phận máy bị hỏng.

Nếu đèn chiếu chưa hỏng hẳn, để khắc phục tình trạng này cần vệ sinh máy chiếu sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn dính ngoài máy, lau tấm lọc đèn màu và thử khởi động lại. Nếu tình trạng này không cải thiện, thì bạn cần xác định rằng bóng đèn chiếu đã cháy và cần phải thay thế.

Tuy nhiên việc thay bóng đèn máy chiếu không hề đơn giản, phải tháo lắp một số bộ phận. Do đó, nếu bạn không phải là dân trong nghề hoặc có kỹ thuật tốt thì không nên tự ý thay thế mà cần mang đến các cơ sở sửa chữa, nơi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tránh tình trạng máy thêm nặng hơn.

Trên đây là một số trường hợp máy chiếu không lên đèn cùng với đó là nguyên nhân và biện pháp xử lý. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy chiếu thì cần lưu ý những điểm này để tránh gặp phải sự cố máy chiếu và có thể tự xử lý ở nhà.

Xem thêm nhiều tin tức khác tại Website: Tin tức – MayChieuCu.Net 036 328 6060 (zalo)

🔑 Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ZAMACO
🏠 Trụ sở: Số 151 Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP HCM.
🏠 Chi nhánh 1: RR15 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP HCM
🏠 Chi nhánh 2: Số 54, Ngõ 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
📱 Điện thoại: Mr Tiến 036 328 6060 / Mr Linh 0902 115 509 (Zalo)
✔ Xem máy chiếu cũ tại Website: https://maychieucu.net/

Bình luận bài viết (0 bình luận)