Cách chỉnh màu máy chiếu để thu hút người xem

Cách chỉnh màu máy chiếu để thu hút người xem

Bạn đang thấy khó khăn với những tình trạng lỗi của hình ảnh được xuất ra từ máy chiếu như hình bị nhòe, bị mất chữ, hình ảnh mờ, màn hình loang màu…Với những lỗi này bạn cảm thấy khá mới, chưa biết nguyên nhân tại sao và cách chỉnh máy chiếu như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ “hướng dẫn toàn tập các cách chỉnh màu máy chiếu để thu hút mắt người xem” .

Lỗi thứ nhất: Máy chiếu chỉ hiển thị hai màu trắng, đen

Cách khắc phục:

– Bước đầu bạn hãy vào MENU -> tiếp đến đến phần COLOR SETTING để kiểm tra cài đặt màu sắc. Nếu nhìn vào nếu thấy phần điều chỉnh màu sắc đang ở mức thấp nhất thì đây chính là “thủ phạm rồi”. Thanh màu sắc đang ở mức thấp nhất sẽ dẫn đến tình trạng máy hiển thị hai màu đen trắng. Bạn hãy điều chỉnh lên cho tới khi bạn thấy hài lòng thì thôi.

– Nếu bạn đã chỉnh mà không thấy có gì thay đổi thì có thể dây cáp kết nối hỏng, đây cũng là lý do dẫn đến màu sắc máy chiếu không chuẩn. Hãy kiểm tra và thay bộ dây cáp tín hiệu khác xem sao nhé.

– Vẫn không được nữa, giờ thì bạn hãy kiểm tra trên máy có nút chuyển đổi giữa hai chế độ NTSC và PAL. Nếu máy không có nút điều chỉnh nhanh thì hãy vào phần SETTING nhé!

“Tới đây máy chiếu của tôi vẫn không có gì thay đổi ZAMACO ơi”, không sao, chúng tôi vẫn còn cách cho bạn đây!

Máy chiếu có thể bị hư bánh xe màu, lỗi này thường mắc phải ở dòng máy chiếu công nghệ DLP (như máy chiếu BenQ, InFocus, Optoma,…). Đối với các máy công nghệ LCD như Máy chiếu Panasonic, Sony, Hitachi…thì bị hỏng cụm LCD.

** Chú ý: Lỗi này đừng tự sửa ở nhà nhé, hãy mang ra trung tâm bảo hành, bảo trì máy chiếu uy tín để họ kiểm tra cho bạn.

Lỗi thứ 2: Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu bị loang màu

Với lỗi này ZAMACO đã dành cho bạn một bài viết cụ thể với nguyên nhân, cách thức khắc phục và cách hạn chế rơi vào trường hợp lỗi máy chiếu bị loang màu. ⇒ Xem ngay tại đây: https://zamaco.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-loang-mau.html ⇐

Lỗi thứ 3: Màu hình ảnh, chữ và video mờ, nhạt nhòa gây cảm giác chán cho người xem

Cách chỉnh màu máy chiếu để tăng độ đậm của màu sắc, độ sáng và sắc nét cho hình ảnh mang cảm giác màu sắc rực rỡ, nổi bật và cuốn hút người xem thì bạn cần phải làm gì?

Sau đây là các nút điều chỉnh máy chiếu bạn cần lưu ý và tùy chỉnh cho tới khi mắt bạn và người khác nhìn được hình ảnh xuất ra lung linh và chân thật, các nút bao gồm:

+ Nút điều chỉnh TILT: có chức năng giúp nâng cao và hạ thấp độ cao của đèn.

+ Nút điều chỉnh Focus: Hiện nay một số dòng tự Auto Focus nhé, nhưng vẫn còn một số dòng cần đến sự góp sức của bạn để hình ảnh được sắc nét.

+ Nút điều chỉnh Zoom: chắc bạn cũng đã biết, đây là nút có chức năng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước hình ảnh rồi nhỉ.

Ngoài ra, cách sử dụng máy chiếu đúng cách như: không di chuyển máy chiếu trong lúc hoạt động, giữ cho máy thông thoáng, vệ sinh máy sạch sẽ không để bụi báo đèn máy chiếu và bộ phận bên trong…Với những việc này sẽ giúp hình ảnh xuất ra trên màn hình máy chiếu rõ nét, mà còn duy trì tuổi thọ của máy chiếu.

————-

Xem thêm nhiều tin tức khác tại Website: Tin tức – MayChieuCu.Net 036 328 6060 (zalo)

🔑 Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ZAMACO
🏠 Trụ sở: Số 151 Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP HCM.
🏠 Chi nhánh 1: RR15 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP HCM
🏠 Chi nhánh 2: Số 54, Ngõ 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
📱 Điện thoại: Mr Tiến 036 328 6060 / Mr Linh 0902 115 509 (Zalo)
✔ Xem máy chiếu cũ tại Website: https://maychieucu.net/

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)